Dự báo giá nông sản dịp tết 2023
 

Dự báo giá nông sản dịp tết 2023


Dịp tết 2023 là dịp nghỉ lễ cổ truyền lớn nhất trong năm, hoạch định được giá cả thị trường không chỉ giúp bà con nông dân có quyết định đầu tư đúng đắn, giúp thương lái có sự chủ động trong việc buôn bán mà còn giúp người tiêu dùng có sự chuẩn bị sẵn sàng cho một cái tết ấm no.

Giá nông sản hiện nay

Giá cà phê hôm nay

Tiếp tục giảm, ngưỡng 40.000 đ/kg không thể giữ
Giá cà phê hôm nay 16/11/2022 ở trong nước và thế giới tiếp tục giảm mạnh. Trong đó, giá cà phê trong nước giảm thêm 500 đ/
kg, về mức 39.100 - 39.600 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay

Thêm phiên thứ 3 đi ngang
Giá tiêu hôm nay 16/11 tại thị trường thế giới và trong nước vẫn đang duy trì ổn định. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước vẫn giữ ở mức 58.000 - 61.500 đ/kg.

 

Rau quả trở lại đường đua xuất khẩu

Trong tháng 10 xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã cho thấy sự khởi sắc trở lại, mặt hàng này được kỳ vọng sẽ có sự bứt phá trong những tháng cuối năm sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách Zero COVID.

Xuất khẩu tôm tháng 10 giảm 26% vì nhu cầu yếu

VASEP cho biết sang tháng 10, với mức giảm sâu 26%, xuất khẩu tôm đã bộc lộ rõ xu hướng đi xuống của thị trường nhập khẩu cũng như các bất cập của doanh nghiệp tôm nói riêng và toàn ngành thuỷ sản nói chung.

Giá lúa gạo hôm nay 

Lúa, nếp biến động 100 đồng/kg, gạo chững giá
Theo khảo sát tại An Giang, giá lúa gạo hôm nay 15/11 tăng - giảm nhẹ 100 đồng/kg đối với một số mặt hàng lúa và nếp trong khi mặt hàng gạo tiếp tục đi ngang trên diện rộng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh lúa giống trên địa bàn TP Cần Thơ đưa ra thị trường nhiều loại giống lúa thơm, chất lượng cao, nhà nông thêm nhiều lựa chọn.

 

Dự báo giá lúa gạo trong dịp tết âm lịch 2023

Giá cả dịp tết năm nay có thể tăng đôi chút

Đối mặt với những hệ quả khôn lường của đại dịch Covid - 19 vừa qua, sự bất ổn trong tình hình chính trị của các nước trên thế giới, sự xung đột vũ lực giữa Nga và Ukraine... đã và đang làm chuỗi cung ứng hàng hóa, nguyên liệu bị đứt gãy, dẫn đến giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất hầu hết các sản phẩm tăng dẫn đến giá cả tăng.

Việc Mỹ tăng lãi suất huy động vốn nhằm mục địch giảm tỷ lệ lạm phát cũng làm ảnh hưởng đến nền tài chính của các quốc gia

Thị trường xuất khẩu quen thuộc của nông sản Việt Nam, Trung Quốc đang đối mặt với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Những thông tin không tốt của thị trường khiến cho người nông dân ngần ngại khi tái sản xuất, giá nông sản có thể sẽ bị đẩy lên cao hơn đôi chút so với dịp tết những năm trước, nhu cầu tiêu thụ của người dân có thể sẽ thấp hơn hoặc bằng những năm trước.

 

Tiến hành bước đầu của tiến trình bình ổn giá

Chỉ còn khoảng 2 tháng là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hiện các doanh nghiệp và các Sở Công Thương đã chuẩn nguồn hàng phục vụ Tết với giá cả ổn định.
So với năm 2022 kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa năm nay có nhiều nét mới nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp trong việc chủ động dự trữ hàng hóa đảm bảo cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu.

Có thể bạn quan tâm: Giá nông sản


người đẹp

Tin liên quan


người đẹp người đẹp