Vay tiêu dùng Online trong 24h

Hotline: 0967895979

 

Tin tức >> Tin tức

Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội ? Giá bao nhiêu ?

Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội - Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau: tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ,...

tôm thẻ tươi Hà nội

Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội ? Giá bao nhiêu ?

Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội

Giới thiệu chi tiết về Tôm thẻ - Loại thuỷ sản xứng đáng được thưởng thức dù chỉ một lần
Cái tên “tôm thẻ” hẳn còn xa lạ với người dân đồng bằng hay trung du nhưng với người dân vùng biển, đây là loại thuỷ sản ăn nên làm ra của bà con, giúp tăng trưởng kinh tế đáng kể cho vùng này.

Tôm thẻ tươi

Vì là mặt hàng xuất khẩu khối lượng lớn nên đôi khi người dân trong nước vẫn chưa có cơ hội được trông thấy hay thưởng thức những món ăn từ loại tôm này.


Tôm thẻ là gì?

Tôm thẻ là thủy sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều thể loại khác nhau:

       -  Tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc, tôm thẻ chân đỏ,... loại tôm này thường được nuôi nhiều hơn là đánh bắt

Có nhiều đặc điểm khá nổi bật.

Chúng có 6 đốt bụng, ở đốt mang trứng, rãnh bụng rất hẹp hoặc không có.

Râu không có gai phụ và chiều dài râu ngắn hơn nhiều so với vỏ giáp.

Xúc biện của hàm dưới thứ nhất thon dài và thường có 3 – 4 hàng, phần cuối của xúc biện có hình roi.
 

Tôm thẻ tươi

Loại tôm này trên thế giới phân bố chủ yếu ở các nước: Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam,…và thuộc vùng đông Thái Bình Dương.

Tôm thẻ tươi

Ở Việt Nam, hiện nay diện tích nuôi tôm thẻ tập trung chủ yếu ở Đồng bằng Sông Cửu Long (chiếm khoảng 94% diện tích của cả nước) và loài tôm được nuôi phổ biến nhất là tôm thẻ chân trắng.


Giá trị dinh dưỡng của tôm thẻ

Tôm thẻ là loại thuỷ sản đạt ngưỡng cao trong nguồn cung về dinh dưỡng. Đó cũng chính là lý do khiến nó trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam.

Giá trị dinh dưỡng của tôm thẻ

Cụ thể, loại tôm này được nuôi cấy nước biển và nước ngọt là nước và protein, hàm lượng tro và các chất béo tương đối thấp, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ chon người.


Tôm thẻ tươi

Ăn tôm thẻ giúp giảm cân, chống oxy hoá và có các chất ngăn ngừa bệnh bởi trong thịt tôm chứa một số chất có lợi như:
    +  I-ốt: Khoáng chất rất quan trọng, cần thiết cho chức năng tuyến giáp và sức khỏe của não.
    + Selen: Đây là một khoáng chất có tác dụng giảm viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch, thậm chí có những nghiên cứu cho thấy khoáng chất này còn ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.
    + Axit béo omega-6 và omega-3: Mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
 

Giá bao nhiêu Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội 

Tôm thẻ có kích thước khối lượng khá đa dạng do đó giá thành của nó cũng nằm ở nhiều phân khúc khác nhau, phụ thuộc vào kích cỡ của tôm cũng như các cơ sở kinh doanh.

Giá thành của tôm thẻ

  - Thông thường, giá bán loại thuỷ sản này sẽ dao động trong ngưỡng từ 150.000 nghìn/kg đến 380 nghìn/kg.

Đây là mức giá mang tính chất tham khảo. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào khu vực phân phối và cơ sở cung cấp, kinh doanh.


 
Hình dáng của tôm

Tôm tươi sống thường có hình dáng thẳng, kéo dài còn những con tôm hỏng, chất lượng kém thì thân của chúng thường uốn cong thành hình tròn, khó có thể kéo dài.


Chân tôm

Kiểm tra xem chân tôm còn gắn chặt với thân hay không, nếu chân tôm rời rạc, lỏng lẻo nghĩa là nó không còn tươi nữa. Đặc biệt, không nên chọn những con tôm chân chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy tôm kém chất lượng và không còn giữ được độ tươi.
 


Vỏ tôm

Vỏ tôm phải rắn chắc, có độ cứng thì mới là tôm tươi. Nếu tôm bảo quản tủ đông trong thười gian dài, vỏ bị ngấm nước nên sẽ dẫn đến tình trạng bị bị úng, mềm và không còn giữ được độ săn chắc như tôm tươi.


 
Mua Tôm thẻ ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Tôm thẻ là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và xuất khẩu nhiều nên đây không phải là mặt hàng được kinh doanh quá phổ biến như một số loại thuỷ hải sản khác.

Do đó, khách hàng khi muốn mua loại thuỷ sản này cần tìm đến các cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng để đảm bảo hàng mua về sạch sẽ, an toàn, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.


Tôm thẻ tươi ngon tại Hà Nội

Cảm ơn quý khách và bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi đến tận những dòng cuối cùng của bài viết này. Mong rằng bạn đọc sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích và có chất lượng về loài tôm thẻ từ bài viết của chúng tôi. Và đặc biệt có thể nấu thành công những món ăn mà chúng tôi đã gợi ý. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Hải sản Lộc Biển qua thông tin dưới đây!


 

 

Đăng ký nhận mã giảm giá

Email: tieudungonline24h@gmail.com
Website: http://tieudungonline24h.com

Đăng ký nhận mã giảm giá

Tin liên quan